0904670576

Van Thông áp kho lạnh

1. Van thông áp là gì?

Van thông áp, hay còn được gọi là van điều ápvan cân bằng áp, là một thiết bị phụ nhưng vô cùng quan trọng trong kết cấu của kho lạnh. Có tác dụng điều áp, cân bằng giữa áp suất trong và ngoài kho lạnh khi có sự thay đổi áp suất trong quá trình vận hành nhằm đảm bảo an toàn, giúp kết cấu kho lạnh không bị phá hủy.

Nguyên nhân của sự chênh lệch áp suất là do trong kho lạnh hoặc hầm cấp đông gió, sự thay đổi áp suất bất thường xảy ra trong quá trình xả băng, do đóng cửa nhanh, khi quạt dàn bay hơi khởi động, hoặc kho làm việc ở chế độ nhiệt độ thấp làm cho áp suất trong kho tăng lên hoặc giảm xuống, tạo áp lực lên thành kho, cửa kho. Nếu không có van thông áp thì khi áp suất trong kho thay đổi sẽ rất khó khăn khi mở cửa hoặc khi áp suất lớn cửa sẽ tự động mở ra và lâu dài kết cấu vỏ kho sẽ bị phá hủy.

Van thông áp Coolmax
Van thông áp Coolmax

2. Ưu điểm của van thông áp

Ưu ĐIỂM

  • Van thông áp giúp đảm bảo áp suất trong kho cân bằng với áp suất bên ngoài khi có sự chênh áp giữa hai bên.
  • Khi thiết kế  và lắp đặt kho lạnh cần tính toán số lượng van thông áp phù hợp, nếu thiếu thì sẽ ảnh hưởng đến việc điều áp cho kho lạnh, còn nếu dư sẽ gây tốn kém và tổn thất nhiệt do trong quá trình vận hành sẽ sinh ra 1 lượng nhiệt nhất đinh từ các điện trở của Van thông áp.

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

  • Van thông áp có cấu tạo gồm 2 lá van, lò xo, và điện trở sưởi giúp chống đông dính 2 lá van ảnh hưởng đến công năng của van thông áp.
  • Vật liệu chế tạo: Inox, thép không gỉ, nhựa dẻo.

Quý khách vui lòng liên hệ Trí Phát để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TRÍ PHÁT

Địa chỉ: 72 Ngõ 12 Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Hotline: 0906.309.193

Email: baodltriphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *